An toàn và tiết kiệm hơn với bình nước nóng IoT

IoT là tập hợp của các thiết bị có thể kết nối với nhau nhờ bộ cảm biến, bộ xử lý số hóa và phần mềm giúp chúng có thể tương tác với nhau. Cá nhà khoa học gọi chúng là các thiết bị được kết nối hay những thiết bị thông minh. Chiếc bình nước nóng được IoT của Kangaroo cũng hoạt động dựa trên nguyên lý như vậy.

Để được “kết nối thông minh”, chiếc bình nước nóng này được trang bị một chip xử lý đặc biệt có khả năng kết nối với Internet và điều khiển qua phần mềm trên điện thoại di động thông minh. Chip xử lý này sẽ có nhiệm vụ thu thập các thông tin của bình nước nóng từ trạng thái hoạt động, nhiệt độ hiện tại trong bình cho đến các cảnh báo an toàn… tất cả các thông tin này sẽ được ghi nhớ và xử lý trên hệ thống điện toán đám mây và chuyển tải tới điện thoại giúp người dùng có thể thực hiện mọi thao tác với thiết bị thông quan điện thoại của mình.

Thay vì thao tác bằng tay trực tiếp, người dùng có thể dễ dàng điều khiển và giám sát quá trình hoạt động của bình nước nóng thông qua phần mềm KangarooHome trên kho ứng dụng Android và IOS để điều khiển thiết bị mọi lúc mọi nơi thông qua kết nối internet.

Các tính năng cho phép người dùng có thể kiểm soát và điều khiển được bình nước nóng bằng điện thoại thông minh bao gồm giám sát nhiệt độ từ xa, ghi lại thời gian thiết bị hoạt động, năng lượng tiêu thụ, thiết lập các chế độ làm việc cho Bình nước nóng như cài đặt nhiệt độ, ổn nhiệt, đặt lịch, bật, tắt theo nhu cầu thực tế. Đặc biệt hệ thống này cũng ngay lập tức phát hiện và cảnh báo khi thiết bị rò điện, không đo được nhiệt độ hay có các hỏng hóc khác nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra cho người sử dụng.

Trong các điều kiện như mất sóng hoặc không có kết nối wifi, người sử dụng vẫn có thể điều khiển bình ở một khoảng cách nhất định bằng hồng ngoại. Với các trường hợp không sử dụng phần mềm IoT để điều khiển thì vẫn có thể sử dụng và điều khiển sản phẩm bằng biện pháp truyền thống.

Nói về lợi ích mà IoT mang lại, giám đốc công nghệ thông tin của hãng này cho hay, IoT không chỉ giúp con người kết nối, chủ động hơn cho nhu cầu của mình mà trên hết đó là sự đảm bảo ngôi nhà của bạn, thiết bị của bạn luôn được giám sát, sẽ không còn có trường hợp tử vong do rò rỉ điện hay xảy ra cháy nổ do chập điện mà chủ nhà không biết, hoặc có bất kỳ tác động ngoại lực nào tới thiết bị của mình. Chính đó là những lợi ích lớn nhất và tương lai, các thiết bị của Kangaroo sẽ có thể “trò chuyện” được với nhau và giao tiếp được với con người, ở bất cứ nơi đâu.

Ngoài việc được tích hợp điều khiển và giám sát thông minh IoT thì chiếc bình nước nóng KG68IoT của Kangaroo cũng được sản xuất với các tính năng riêng có như thanh nhiệt mạ bạc, công nghệ kháng khuẩn cho ruột bình, bảo vệ chống giật kép, chống đun khô và với kiểu dáng vô cùng tinh tế.

P. Anh

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *