Ngăn người lạ chụp ảnh bạn gái

Hai nạn nhân được xác định là Quentin Jeremy Clerc, 24 tuổi và bạn gái Marie Droxz, người Thụy Sĩ đến Arga, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, hồi cuối tháng 9. Ngày 22/10, nhóm thiếu niên địa phương đi theo họ từ trạm xe lửa suốt một tiếng, chặn đường và khăng khăng đòi chụp ảnh cùng Marie, BBC đưa tin

Khi bị từ chối, nhóm người này đã dùng đá và gậy sắt lao vào hành hung cả hai. Quentin bị nứt sọ não và có thể bị mất một phần thính lực, trong khi bạn gái bị gãy tay.

Những người xung quanh nhanh chóng đưa hai du khách tới bệnh viện đề điều trị. Ngay sau đó, Liên đoàn Ngoại giao và Bộ Du lịch Ấn Độ đã khẩn cấp yêu cầu cảnh sát tìm ra hung thủ và đưa ra lời giải thích rõ ràng.

 

Hai nạn nhân được sơ cứu. Ảnh: BBC.

 

Tối 26/10, Amit Pathak, sĩ quan cao cấp của cảnh sát Agra, cho biết 5 nghi phạm, trong đó có 3 người dưới 18 tuổi, đã bị bắt giam. Người lớn tuổi nhất trong nhóm 20 tuổi.

Yogi Adityanath, thị trưởng bang Uttar Pradesh tuyên bố: “Chúng tôi sẽ hành động mạnh mẽ nhất có thể trong vụ tấn công nghiêm trọng này”.

Hiện tại, động cơ của nhóm người địa phương vẫn chưa được điều tra rõ, nhưng khả năng cao liên quan đến tấn công tình dục. Nhiều quốc gia đã cảnh báo người dân nước mình về rủi ro này khi đi du lịch ở Ấn Độ, đặc biệt là ở các địa điểm du lịch nổi tiếng như Agra.

Sự việc xảy ra giữa ban ngày tại một khu du lịch nổi tiếng đang trong mùa cao điểm khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về vấn đề an toàn ở đây.

Trước đó, nhiều du khách từng bị quấy rối hoặc xâm hại tình dục ở Ấn Độ. Tháng 2, nữ du khách Đức 32 tuổi bị một kẻ tấn công sờ soạng từ phía sau lúc cô đang tản bộ trên đồi Chamundi, Mysuru và bị cướp đi 2.500 rupee (khoảng 875.000 đồng) trước khi cô kịp cầu cứu.

Tháng 11/2016, một nữ du khách đến từ Anh bị 4 người đàn ông tấn công tình dục khi đang trên tàu từ Delhi tới Agra, Ấn Độ. Dù nhận được thông báo song trưởng tàu không hề có hành động nào để giúp đỡ nạn nhân. Tuy nhiên, cảnh sát đã kịp thời bắt giữ 4 người này sau đó.

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *